Bật mí cách trị mụn bằng vỏ chuối

Chuối là một loại hoa quả đặc sản chứa một lượng lớn vitamin A, C, E… cùng những thành phần có tác dụng thúc đẩy quá trình chống oxy hóa trong cơ thể. Khi nhắc đến trị mụn bằng vỏ chuối có thể bạn sẽ thấy lạ vì cho rằng vỏ chuối không có tác dụng gì cho sức khỏe cả, tuy nhiên trong vỏ chuối lại chứa rất nhiều vitamin B6, B12, kali và magie, vỏ chuối có thể có tác dụng làm sạch bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn, kháng viêm và làm giảm sự sưng tấy do mụn, bên cạnh đó vỏ chuối còn có thể làm mụn thịt xẹp đi nhanh chóng, ngăn ngừa được sự phát triển và lây lan của mụn thịt.

Cách trị mụn bằng vỏ chuối.

+ Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một quả chuối tiêu (rửa sạch)

+ Rồi cắt vỏ chuối thành từng miếng dài khoảng 3 – 4 cm

+ Sau đó bạn dùng những miếng vỏ chuối đó massage nhẹ nhàng lên mặt, rồi dùng vỏ chuối đỏ đắp lên những chỗ mụn khoảng 20 – 30 phút, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

tri-mun-bang-vo-chuoi

Với cách này thì sẽ không có hiệu quả ngay lập tức mà bạn phải thực hiện thường xuyên mới có hiệu quả, ít nhất là trong khoảng từ 3 – 4 ngày.

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những quả chuối sạch, không dấm thuốc, nếu bạn dùng quả đã bị dấm thuốc thì kết quả sẽ ngược lại đấy, để đảm bảo an toàn thì bạn nên mua chuối tại những cơ sở đảm bảo an toàn chất lượng, có kiểm định rõ ràng nhé!

Donavi chúc bạn thành công với phương pháp trị mụn bằng vỏ chuối này nhé!