Mách nhỏ bạn những thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên

Khi nhắc đến những thực phẩm có tác dụng chống nắng thì người sẽ thấy nghi ngờ vì họ nghĩ rằng “chống nắng thì chỉ có dùng kem chống nắng, chứ làm gì có việc dùng thực phẩm để chống nắng”, nếu bạn cũng có những suy nghĩ đó thì hãy tham khảo bài viết này để có cái nhìn chính xác hơn nhé!

Một số loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên từ bên trong:

+ Trái cây họ Cam, quýt…

Trai-cay-ho-cam-quyt

Cam, chanh…là loại hoa quả đặc sản chứa nhiều vitamin C, mà khoa học đã chứng minh vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư da, nên trái cây họ cam quýt sẽ tác động từ bên trong giúp chống lại các gốc tự do gây da lão hóa da, đồng thời thúc đẩy khả năng sản xuất collagen, chống cháy nắng và hình thành sắc tố.

+ Trái lựu:

trai-luu-giup-chong-nang

Lựu là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, và có thể giúp cơ thể mang đến sự bảo vệ đặc biệt khỏi tia UVA và UVB của mặt trời (giảm sự gia tăng của nguy cơ da bị cháy nắng). Nếu mỗi ngày ăn một quả lựu sẽ giúp tăng cường khả năng chống nắng của cơ thể của bạn thêm hơn 20% chỉ trong vòng 2 tháng.

+ Cà rốt:

ca-rot-giup-chong-nang

Khoa học cũng đã chứng minh sắc tố hữu cơ lycopene thuộc nhóm carotenoid có trong cà chua có tác dụng chống lại các dị ứng do tiếp xúc với tia UV. Trong cà rốt còn chứa nhiều chất beta-carotene và vitamin E giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và giúp cơ thể hạn chế cháy nắng. Nên mỗi khi ra ngoài trong thời tiết mùa hè này bạn nên bổ sung cho cơ thể mình một cốc nước ép cà rốt để vừa làm đẹp da, vừa chống nắng nhé!

+ Hạnh nhân:

hanh-nhan-giup-chong-nang-tu-nhien

Trong hạt hạnh nhân có chứa quercetin – đây là chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tia cực tím, tia bức xạ (tia UV gây hại). Ngoài ra trong hạt hạnh nhân có chứa hàm lượng vitamin E dồi dào, giúp chữa lành các vết rám nắng và cháy nắng cho ánh mặt trời gây ra.

+ Trà:

cong-dung-giup-chong-nang-cua-tra-xanh

Kể cả trà xanh và trà đen đều chứa nhiều hợp chất polyphenol – chất này có thể làm chậm sự phát triển của ung thư, nhờ việc hạn chế việc bơm máu đến khu vực này. Trà xanh còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư da, nhiều nghiên cứu cho rằng uống một tách trà mỗi ngày sẽ giúp giảm tỉ lệ phát sinh các khối u ác tính trong cơ thể.

Hi vọng rằng với những chia sẽ trên bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi muốn dùng các biện pháp chống nắng