Người bị ngộ độc thực phẩm nên ăn gì?

Những người bị ngộ độc thực phẩm thường có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, sốt, chóng mặt và đau bụng, khi đó, cơ thể sẽ bị tích tụ nhiều loại độc tố khiến tinh thần mệt mỏi, để giảm bớt tình trạng đó nhiều bác sĩ đã khuyên người bệnh dùng các loại thực phẩm sau:

+ Chuối:

chuoi-thuc-pham-nen-dung-khi-bi-ngo-doc

Chuối là một loại hoa quả đặc sản giàu kali, chữa buồn nôn và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời nếu bạn có thể ăn chuối vào thời điểm này sẽ giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp cho các độc tố có thể ra ngoài nhanh hơn. Ngoài ra, tiêu thụ chuối cũng giúp phục hồi năng lượng của bạn, nên khi có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm, bạn có thể ăn từ 1 – 2 quả chuối chín.

+ Gừng:

cac-loai-thuc-pham-nen-an-khi-bi-ngo-doc-thuc-pham

Gừng có tác dụng tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch, giảm bớt triệu chứng buồn nôn, ợ nóng, cảm giác khó chịu và ngăn chặn vi khuẩn tấn công. Khi bị buồn nôn bạn cũng có thể ngậm một lát gừng trong miệng hoặc dùng 1 tách trà gừng, nó sẽ có tác dụng ngay lập tức đấy.

 

+ Chanh:

chanh-nen-dung-khi-bi-ngo-doc-thuc-pham

Trong chanh có chứa các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và kháng virus sẽ hỗ trợ cơ thể khi bị ngộ độc. Bạn có thể vắt lấy nước chanh, cho vào 1 cốc nước ấm và uống nhiều lần trong ngày giúp làm sạch dạ dày và giảm viêm.

+ Tỏi:

an-toi-khi-bi-ngo-doc-thuc-pham

Tỏi được xem là loại thuốc tốt nhất trong việc trị ngộ độc thực phẩm, vì nó có tính chất kháng khuẩn, kháng nấm và các đặc tính kháng virus. Khi bị ngộ độc bạn nên ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày để hỗ trợ cơ thể khi bị ngộ độc.

+ Trà bạc hà:

Nen-dung-gi-khi-bi-ngo-doc-thuc-pham

Khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn sẽ bị những cơn đau bụng và chuột rút, điều này sẽ làm bạn vô cùng khó chịu. Trong trường hợp này thì trà bạc hà chính là vị cứu tinh của bạn đấy. Bạn nên uống từng ngụm trà nhỏ trong ngày sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn các dây thần kinh và giảm cơn đau bụng.