Tác dụng tuyệt vời của hạt bơ

Bơ là một loại hoa quả sạch, ngon và được nhiều người yêu thích, thường xuyên sử dụng bơ giúp ngăn ngừa ung thư, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ hệ tim mạch,…. Nhưng khi ăn bơ hầu như, ai cũng có thói quen là ăn phần thịt và bỏ đi phần vỏ và hạt.

Theo Boldsky, quả bơ là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng lành mạnh, phong phú. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng hạt bơ chứa rất nhiều chất bổ, thậm chí còn nhiều hơn trong thịt quả. Cụ thể, trong hạt bơ có chứa đến 70% lượng axit amin có trong quả bơ. Chính vì vậy, khi sử dụng hạt bơ bạn sẽ có được những tác dụng tuyệt vời như:

 

tác dụng tuyệt vời của phần hạt của quả bơ

 

  1. Chống ung thư.

Trong hạt bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, như: polyphenol – giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, đây là nguyên nhân chính hình thành tế bào ung thư. Ngoài ra, flavonol trong hạt bơ còn giúp người dùng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

  1. Đặc tính kháng viêm

Chất catechin và procyanidin của hạt bơ có tác dụng chống viêm, giảm các vết loét nhỏ trong đường ruột, dạ dày. Bên cạnh đó, vị chát và chất làm se của hạt bơ giúp người dùng điều trị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

  1. Chống lão hóa của cơ thể.

Chất chống oxy hóa trong hạt bơ còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, kiểm soát quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, thúc đẩy sự hình thành của các tế bào mới.

  1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Hàm lượng chất xơ cao của hạt bơ, giúp làm giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh thông thường như: Cảm cúm, nấm ngứa,…

Bạn có thể chế biến hạt bơ bằng cách ngâm rượu hoặc phơi khô, nướng chín và nghiền thành dạng bột để dùng trực tiếp hoặc trộn trong salad, sinh tố.

Hoặc chế biến bơ theo các cách có trong bài viết sau: Cách sử dụng hạt bơ